Lợi ích và nguy cơ của thịt heo

Lợi ích và nguy cơ của thịt heo

Thịt heo loại thịt đỏ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở khu vực miền đông Châu Á. Đây là một loại thực phẩm này giàu protein và chứa nhiều các chất béo khác nhau. Chính vì thế, thịt lợn có nhiều lợi ích nó liên quan đến vấn đề sức khỏe của bạn.

 

Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết

Hàm lượng protein của thịt lợn nạc, nấu chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Khi khô, hàm lượng protein của thịt lợn nạc có thể lên tới 89% - làm cho nó trở thành một trong những nguồn protein giàu dinh dưỡng nhất.

Thực phẩm này cũng chứa tất cả chín axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển cơ thể của bạn. 

Vì lý do này, ăn thịt lợn hoặc các loại thịt khác có thể đặc biệt có lợi cho người tập thể hình, vận động viên phục hồi, người sau phẫu thuật hoặc những người khác cần phát triển cơ bắp.

Hơn nữa, thịt lợn có rất nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm thiamine. Không giống như các loại thịt khác trên toàn thế giới, chẳng hạn như thịt bò và thịt cừu, thịt lợn đặc biệt giàu chất thiamine - một trong những vitamin B nó có vai trò thiết yếu trong các chức năng cơ thể khác nhau.

Chứa nhiều vitamin và các khoáng chất khác nhau

Trong thịt lợn là một nguồn phong phú của rất nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm:

Thiamine: Không giống như các loại thịt khác mà bạn từng ăn để bổ sung, chẳng hạn như thịt bò và thịt cừu, bên trong thịt lợn có rất nhiều - Thiamine một trong những vitamin B có vai trò thiết yếu trong các chức năng bên trong cơ thể khác nhau.

Kẽm: Một khoáng chất cũng rất quan trọng, nó có nhiều trong thịt, kẽm rất cần thiết cho một bộ não khỏe mạnh và hệ miễn dịch tốt cho cơ thể bạn.

Vitamin B12: Hầu như chỉ tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc động vật, Nó rất quan trọng đối với sự hình thành máu và các chức năng não. Thiếu vitamin này có thể gây thiếu máu tầm trọng và tổn thương đến các tế bào thần kinh.

Vitamin B6: Nó rất quan trọng đối với sự hình thành các tế bào máu đỏ.

Duy trì cơ bắp

Hầu hết trong các loại thực phẩm từ động vật, thịt lợn có một nguồn protein rất chất lượng. Nó là tác động tuổi tác, duy trì cơ bắp giúp sức khỏe tốt hơn.

Hấp thụ đủ chất lượng protein chất lượng cao sẽ giúp bạn đẩy lùi quá trình thoái hóa cơ thể liên quan đến tuổi tác - và nó cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh sarcop.

Ăn nhiều thịt lợn - hoặc các thực phẩm có nhiều protein là một cách tuyệt vời để giúp bạn đảm bảo đủ lượng protein có chất lượng cao, nó có thể giúp duy trì khối lượng cơ bắp tốt.

Giúp cải thiện hiệu suất tập thể dục của bạn

Thịt heo không chỉ có lợi cho việc và duy trì khối lượng cơ bắp mà còn giúp thể cải thiện chức năng cơ bắp và hiệu suất thể chất cực kỳ tốt.

Bên cạnh việc thịt heo có giàu protein chất lượng cao, thịt lợn cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh nó có lợi cho cơ bắp của bạn. Chúng bao gồm taurine, creatine, và beta-alanine .

Trên thực tế, mức độ cao của Carnosine trong cơ bắp của con người có liên quan đến việc giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất thể chất.

Hy vọng bài viết của vườn alan sẽ giúp ích bạn trong việc chọn được thịt heo tốt nhât.

< Trở lại